Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm lo trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn tuổi thọ và thẩm mỹ cho sàn.
Trong không gian nhà bếp, gia chủ thường e ngại lát sàn gỗ có thể nhanh hư hỏng vì các vết dầu mỡ, vết bẩn dính ra sàn. Vì vậy, nếu muốn sử dụng sàn gỗ, bạn nên cân nhắc kỹ và có thể tham khảo những loại sàn dưới đây.
– Sàn gỗ chịu được độ ẩm cao, dễ vệ sinh, chống trầy xước tốt, không phồng rộp tựa như những loại sàn xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Thụy Sĩ…
– Khi lát, cần hoàn thiện trước rồi mới lắp các đồ dùng, dụng cụ của bếp để vừa bảo đảm an toàn thẩm mỹ, vừa tránh làm tràn nước xuống dưới có thể gây ẩm mốc và hư hỏng sàn gỗ…
– Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì rất khó vệ sinh
– Khi sàn gỗ bị vấy bẩn, dính nước, nên xử lý ngay bằng cách lau khô, làm thông thoáng bằng máy hút ẩm, máy điều hòa. Việc làm này sẽ giúp sàn không bị phồng rộp và ẩm mốc
– Chú ý đến độ an toàn của sàn gỗ, năng lực chống trơn, chống thấm và chịu nước. Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp để tránh gây khó khăn khi vệ sinh.
– Thu xếp hợp lí các dụng cụ nhà bếp, bàn ăn, nội thất thế nào cho hài hòa với màu tường, màu trần và màu sàn để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng bếp.
– Vì bếp thường xuyên bị thức ăn rơi vãi nên tốt nhất, bạn nên chọn lựa những gam màu tối, trung tính để bảo đảm an toàn luôn sạch sẽ. Bạn cũng nên ưu tiên chọn những gam màu như đỏ, vàng nâu, sáp ong của gỗ thoải mái và tự nhiên, màu ghi cho căn bếp hiện đại.
Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc trong tiến trình sử dụng để bảo đảm tuổi thọ và nghệ thuật và thẩm mỹ cho sàn.
Nguồn: Những vấn đề rất cần được lưu ý khi chọn lựa sàn gỗ cho nhà bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét