Ốc có thiết chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc nướng, ốc xào chuối xanh…trong đó món ốc xào tạo nên một hương vị khác biệt khi kết hợp với một số loại gia vị giúp món ăn trở thành quyến rũ hơn. Cách xào ốc thơm ngon không khó các bạn ạ, với những nguyên liệu đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hành món ăn này mỗi khi rảnh rang. Hãy cùng monan9.com thực hành món ăn này nhé!
>>> quan oc ngon phu nhuan
Cách xào ốc
nguyên liệu thực hiện món ốc xào
Ốc nứa 1 kg (các bạn có thể tuyển lựa nhiều loại ốc khác nhau, tuy nhiên ốc nứa vẫn được dùng phổ biến nhất)
Gia vị: gừng, xả, tỏi, ớt, muối, đường
chỉ dẫn cách xào ốc cực ngon
Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo cho nhả hết bẩn rồi rửa sạch. Để món ốc xào không bị rứt ruột, khi rửa bạn để ý trà ốc vào thành rổ là ốc va đập vào nhau sẽ dễ sạch hơn là sóc cả rổ các bạn nhé.
Ngâm ốc vào nước gạo khi rửa sẽ nhanh sạch
Bước 2: Cho lửa to, đun dầu ăn nóng, cho gừng, xả, tỏi vào phi cho thơm rồi cho ốc vào xào cho đến khi chín. Trong quá trình xào cho gia vị muối đường, ớt vào cho vừa ăn. Hãy thật chú ý trong bước này nhé, bởi đây là cách xào ốc tuyệt ngon, dai giòn và hấp dẫn đó.
Xào ốc nhanh tay và cho lửa thật to để ốc chín mà không bị dai
Bước 3: Cho ốc ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể pha thêm nước chấm nếu muốn nhé? Nước chấm gồm: tỏi, gừng, xả xay nhuyễn và mắm, đường, chanh, ớt.
>>> những quán ốc ngon rẻ ở sài gòn
Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016
Mẹo xào ốc đã mắt không phải ai cũng biết
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét